Lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo văn bản quy phạm pháp luật
Dự thảo Nghị định quy định việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy
(14/05/2019 02:17:00)
Bộ Công an đang dự thảo Nghị định quy định việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy. Cổng TTĐT Chính phủ xin giới thiệu toàn văn và đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nghiên cứu, đóng góp ý kiến. [Xem toàn văn]
Họ và tên*
Địa chỉ*
Điện thoại
Fax
Email*
Tiêu đề*
Nội dung*
File đính kèm
(*.doc,*.docx,*.xls,*.xlsx,*.ppt,*.pptx,*.rtf,*.txt,*.zip,*.pdf,*.rar,*.tar)
 
Mã an toàn*
Dự thảo đã hết hạn lấy ý kiến đóng góp!
Các ý kiến đóng góp
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định quy định việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy
Người gửi: Trần anh hùng
Email: anhhung111111116@...
Phải xét công an xã : trưởng, phó và công an viên  vào biên chế công an chính quy.vì công an xã đã đóng góp công sức cho Đảng, nhà nước và nhân dân rất nhiều từ khi nhà nước mới thống nhất 1975 cho đến nay. Nếu tự nhiên cho lực lượng công an xã nghỉ việc khi không xấp xếp được thì rất vô ơn đối với lực lượng này. Vì hiện nay ở địa phương cán bộ địa phương có vị trí hết rồi, nhiều khi còn giảm biên chế nữa làm sao xấp xếp công an xã được. Công an xã có những đồng chí công an xã có rất nhiều kinh nghiệm giải quyết vụ việc ở cơ sở có những đồng có trình độ cao. Mong Đảng nhà nước quan tâm công an xã.Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định quy định việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy
Người gửi: vietle
Email: mayconcec@...
Chúng tôi hưởng ứng và nhất trí cao với việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy. Trân trọng cảm ơn!

Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định quy định việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy
Người gửi: Tòng Văn Chung
Email: conganxadomcang@...
 Tôi đồng ý với dự thảo nhưng đối với công an xã đang là công chức cấp xã có bằng trung cấp luật trở lên nên xem xét hoạc giữ công tác chức danh trưởng công an xã, hiện nay công an chính quy cũng tăng cường xuống 01 tổ công tác nên công tác đảm bảo an ninh trật tự được giữ vững.
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định quy định việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy
Người gửi: Lê Nam Anh
Email: namanh227117@...
- Phải bố trí trưởng công an xã chính quy vào ban thường vụ của Đảng ủy xã để đảm bảo vai trò sự lãnh đạo của Đảng trong công tác giữ gìn ANTT.
- Quy định lại cụ thể thẩm quyề xử phạt hành chính trong lĩnh vực ANTT cho trưởng CA xã chinh quy.(hiện tại vẫn theo văn bản cũ áp dụng cho Trưởng CA xã là công chức cấp xã)
- Quy định cụ thể các quyền hạn trong giải quyết các trưởng hợp vi phạm giao thông (có được tuần tra kiểm soát giao thông hay không, nếu có thì xử phạt như thế nào, các biểu mẫu, hóa đơn, biên lai...).
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định quy định việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy
Người gửi: Đoàn Nam Trung
Email: dntrung79@...
Tôi góp ý khoản 2, Điều 4 như sau:

Tại khoản 2, điều 4 dự thảo Nghị định quy định: Công an xã chính quy chịu sự lãnh đạo trực tiếp về mọi mặt của cấp uỷ Đảng, sự quản lý, điều hành của Uỷ ban nhân dân cùng cấp và sự chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của Công an cấp trên.

          Về nội dung này tôi có ý kiến góp ý như sau: Căn cứ Luật tổ chức chính phủ thì hệ thống tổ chức Công an nhân dân được tổ chức theo ngành dọc đặt tại địa phương, không phải là các cơ quan chuyên môn thuộc uỷ ban nhân dân các cấp.

Tại Điều 4 Luật Công an nhân dân quy định về nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Công an nhân dân cũng quy định rõ: Công an nhân dân đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự thống nhất quản lý nhà nước của Chính phủ và sự chỉ huy, quản lý trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công an. Được tổ chức tập trung, thống nhất, chuyên sâu, tinh gọn và theo cấp hành chính từ trung ương đến cơ sở.

Do đó, Công an xã chính quy phải chịu sự chỉ huy, quản lý trực tiếp của Bộ Công an, được tổ chức tập trung, thống nhất, chuyên sâu, tinh gọn và theo cấp hành chính từ trung ương đến cơ sở. Nội dung dự thảo quy định Công an xã chính quy chịu sự quản lý, điều hành của UBND cùng cấp là không đúng với quy định của các quy phạm pháp luật nêu trên.

Nội dung này cần sửa lại theo hướng: Công an xã chính quy chịu sự lãnh đạo trực tiếp về mọi mặt của cấp uỷ Đảng, chịu trách nhiệm trước Đảng uỷ, UBND cùng cấp về công tác bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn xã; có trách nhiệm tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện và trực tiếp thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Đảng uỷ, UBND cấp xã về công tác an ninh trật tự và thực hiện chế độ thông tin báo cáo về tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự theo quy định.File đính kèm:
gop-y-cong-an-xa_uab4lql5.doc
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định quy định việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy
Người gửi: trịnh công trình
Email: trinhcongtrinhdk@...
    Kính gửi tòa soạn
Tôi thấy dự thảo chỉ nhầm mục đích giải quyết số dư công an chính quy hiện nay, thực ra chẳng giải quyết được vấn đề gì cả, nếu lấy lý do là căn cứ vào tình hình ANTT tuyến xã diễn biến phức tạp để chuyển chính quy về đảm nhiệm để đảm bảo ANTT là chưa chắc, nếu như chỉ để đảm bảo, giữ vững ổn định ANTT cấp xã chúng ta có thể tăng cường sự quản lý cấp huyện xuống xã, còn cấp xã tuy trình độ chuyên môn nghiệp vụ còn chưa được đảm bảo nhưng công tác nắm tình hình và công tác quản lý con người và quản lý nhân hộ khẩu thì họ làm tốt gấp mấy lần công an chính quy, nếu việc chính quy hóa công an xã là một bài toán kinh tế thì việc chính quy hóa công an xã đang lãng phí rất nhiều tiền của và vật chất, thứ nhất một công an chính quy có thể nuôi nguyên một ban công an xã, thứ hai chuyển chính quy về buộc phải đảm bảo cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu công việc, thứ ba về văn bản pháp luật chính quy có thể hơn công an xã nhưng kinh nghiệm thực tiễn thì 100% họ thua công an xã, thứ 4 hiện nay nhà nước  đã đào tạo rất nhiều Công an xã đã qua nghiệp vụ, tại sao nhà nước không dùng họ? chưa chắc chính quy đã làm tốt bằng họ trong khi phụ cấp của họ chỉ có tầm 2tr trên tháng, còn chính quy gấp ba đến bốn lần thậm chí gấp năm lần, vậy thì nhà nước có đang lãng phí quá không? tôi nghe "tinh gọn bộ máy, giảm biên chế "thực ra tôi thấy bộ máy công an đang phình to, biên chế thì không giảm, mà chỉ giảm được một số lượng lớn lực lượng vũ trang không chuyên trách, vậy thì nó không đúng với câu nói trên? Tôi thấy dự thảo này là một hướng đi không phù hợp mà ngược lại đang lãng phí rất nhiều tiền của vật chất. 

Về đầu trang        
Cổng TTĐT Chính phủ Báo điện tử Chính phủ       Giới thiệu Cổng TTĐT Chính phủSơ đồ Cổng thông tinLiên hệEnglish中文     
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Tổng Giám đốc: Vi Quang Đạo
Trụ sở: 16 Lê Hồng Phong - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại: Văn phòng: 080 43162; Fax: 080.48924; Email: thongtinchinhphu@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Chính phủ' hoặc 'www.chinhphu.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.